Bộ Lục giác kstools 8 chi tiết

Đăng bởi Viettool VN vào lúc 27/08/2020

 

Chào các bạn!

Trong lĩnh vực đời sống, sản xuất, đặc biệt là công việc sửa chữa, bảo trì ô tô, xe máy, thiết bị công nghiệp,… Để vặn mở bu lông, đai ốc thông thường mọi người sẽ sử dụng các loại cờ lê, mỏ lết. Tuy nhiên với các bu lông, đai ốc có đầu lõm hình lục giác, hình tròn,… thì không thể sử dụng cờ lê, mỏ lết thông thường mag phải dùng dụng cụ tháo lắp chuyên biệt đó là lục giác với các đầu mở tương ứng hình dạng và kích thước đầu bu lông, đai ốc đó. Vậy hôm nay Công ty Viettool xin phép giới thiệu về lục giác để chia sẻ thêm về đặc điểm và ứng dụng của lục giác.

Bộ lục giác chữ T 8 chi tiết

Model : 158.5100

Hãng : Kstools - Đức

Thông số :

Vật liệu : Cr- V

Lục giác chữ T gồm 3 đâu mở

Gồm 8 chi tiết : 2- 2.5- 3- 4- 5- 6- 8- 10 mm

Đặc điểm của bộ lục giác

Chìa lục giác có hình dạng chữ L, được làm từ thép cứng không gỉ với khả năng chịu lực và chống ăn mòn cao. Các loại chìa lục giác phổ biến hiện nay là chìa đầu bi và chìa đầu bằng, chìa đầu hoa thị với các kiểu lục giác chữ L, lục giác gập.

Chìa lục giác chữ L đầu bi

 

Đây là loại chìa có thiết kế đầu bi tròn với nhiều góc cạnh chuyên dụng cho việc tháo lắp bu lông, đai ốc, ốc vít có đầu hủm lục giác, lục giác tròn…

Chìa lục giác chữ L đầu bằng

                                                

Lục giác đầu bằng chuyên dụng cho các thiết kê bu lông, đai ốc, ốc vít đầu chìm lục giác.

Lục giác đầu hoa thị

Loại lục này chuyên dùng cho các bu lông, đai ốc, ốc vít lõm hình hoa thị

 

Như vậy đầu lục giác được thiết kế nhiều góc cạnh, phù hợp với nhu cầu sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian hoàn thành công việc, đồng thời không làm hỏng, mất ren của đầu ốc vặn.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại đầu cho phù hợp. Sản phẩm thường bán theo bộ, gồm các chìa có kích thước, độ dài của đầu khác nhau để phù hợp với nhiều loại đai ốc trên thị trường.

Thiết kế nhỏ gọn do đó có thể dễ dàng mang theo, cất giữ hoặc đựng trong các hộp đồ nghề sửa chữa rất tiện lợi. Bạn có thể bỏ bộ lục giác vào trong cốp xe máy xem như một dụng cụ hỗ trợ sửa xe cần thiết khi gặp trục trặc giữa đường

Ứng dụng của bộ lục giác

Bộ lục giác là sản phẩm đạt tiêu chuẩn kỹ thuật được sử dụng để tháo lắp, mở bulong, đai ốc, ốc vít có đầu hủm lục giác, lục giác tròn,…

Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng ô tô, xe máy, máy móc, các thiết bị công nghiệp giúp cho quá trình làm việc thuận lợi, đơn giản và nhanh chóng hơn.

Trong cuộc sống hằng ngày, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một bộ lục giác trong cốp xe máy để đề phòng trường hợp xe bị hỏng giữa đường thì cũng có dụng cụ để sửa chữa ngay.

Các lưu ý khi sử dụng bộ lục giác

Để đảm bảo tính hiệu quả của công việc và an toàn cho bản thân, bạn cần biết sử dụng bộ lục giác đúng cách. Cụ thể như sau:

Thực hiện đúng hướng dẫn của nhà sản xuất về các vấn đề liên quan đến hướng vặn, lực vặn, cách thức sử dụng, bảo quản dụng cụ,…

Dành thời gian để kiểm tra an toàn của dụng cụ trước khi thao tác.

Sử dụng loại chìa lục giác có kích cỡ, hình dáng phù hợp với đai ốc.

Sau khi lắp ráp ốc vít bằng chìa lục giác xong, nên dùng thêm một loại cờ lê khác để kiểm tra lại đinh ốc xem đã đủ chắc chắn chưa.

Chỉ dùng lực vặn, tuyệt đối không dùng lực bẻ vì có thể làm gãy đầu của chìa lục giác hoặc khiến cho ốc vít bị biến dạng.

Nếu các bạn vẫn còn nhiều thắc mắc chưa biết nên chọn loại sản phẩm nào để phù hợp nhất với công việc, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết, các dòng sản phẩm hiện nay Viettool đang cung cấp: https://kstools-vietnam.com.vn/

Hoặc các bạn có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhanh chóng và chính xác hơn:

Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Viettool Việt Nam

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
Hotline: 091.198.0085